Trình duyệt Brave được tăng cường bởi AI hiện tóm tắt các phản hồi của công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm đang tiến xa hơn so với những ngày đầu chỉ trình bày một danh sách các trang web có thể trả lời các yêu cầu của bạn.

Bing được hỗ trợ bởi AI của Microsoft và Bard của Google đã bắt đầu thử nghiệm loại công nghệ AI tiếp theo, các mô hình ngôn ngữ khổng lồ đã đóng gói một yếu tố đáng kinh ngạc như vậy vào ChatGPT của OpenAI. Tuy nhiên, một người tham gia nhỏ hơn nhiều, Brave, vào thứ Năm đã giới thiệu một số kỹ năng xử lý ngôn ngữ của mình ngay trong trình duyệt web với chức năng tóm tắt kết quả tìm kiếm.

Công cụ này, có tên là Summarizer, tạo ra một số câu trả lời cô đọng cho các truy vấn trong một số kết quả tìm kiếm nhất định, kết hợp nó với các kết nối được chú thích ở cuối trang tới các nguồn thông tin của nó. Nó cũng nhằm cung cấp các đoạn văn bản đầy đủ hơn mà bạn thấy trong các kết quả tìm kiếm thông thường hơn.

Đó là một ví dụ mới về một cuộc đại tu đang quét qua lĩnh vực công cụ tìm kiếm. Google trong nhiều năm đã cung cấp nhiều phản hồi trực tiếp hơn cho các yêu cầu tìm kiếm, bao gồm bản đồ, giờ làm việc của công ty, lời bài hát và đề xuất sản phẩm cùng với các kết nối thông thường tới các trang web của người khác. Cuộc cách mạng AI đang đưa tính hữu ích này lên một tầm cao mới, ví dụ như với các kết quả tìm kiếm mới được tăng cường bởi AI của Bing và các kỹ năng đàm thoại đôi khi gặp khó khăn.

Các mô hình ngôn ngữ lớn, chẳng hạn như mô hình cho phép ChatGPT, được đào tạo để xác định các mẫu từ một lượng lớn văn bản từ internet. Họ có thể đưa ra những kết quả nổi bật, tổng hợp các cụm từ chắc chắn và thậm chí viết luận văn về nhiều vấn đề đa dạng đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, hầu hết các AI không thực sự biết bất cứ điều gì và giọng điệu có thẩm quyền của họ có thể đánh lừa. Brave, công ty đã thiết kế LLM của riêng mình cho Summarizer, đã đưa ra những lo ngại về việc sử dụng nó.

"Điều quan trọng là phải nhắc nhở người tiêu dùng rằng người ta không nên chấp nhận mọi thứ mà hệ thống AI tạo ra, giống như cách người ta không nên tin mọi thứ được xuất bản trên Web," Brave nói về Summarizer. "Có nguy cơ lặp lại điều hiển nhiên, chúng ta không nên đình chỉ tư duy phản biện đối với mọi thứ chúng ta tiêu thụ, cho dù những phát hiện của các mô hình AI có thể ngoạn mục đến đâu."

Trong thử nghiệm của tôi, nó đã đưa ra các phản hồi có liên quan cho một số tìm kiếm — ví dụ: "Tạo pixel là gì?" và "Những con số trên thành lốp xe có ý nghĩa gì?" Tuy nhiên, nó cũng thất bại trong việc giải quyết đúng các thành phần thời gian cho các câu hỏi về sự kiện hiện tại, chẳng hạn như "Chuyện gì đã xảy ra với khinh khí cầu do thám Trung Quốc?" và "Liệu EU có chấp nhận việc mua lại Activision của Microsoft?"

Brave có tùy chọn phản hồi cho các nhận xét về kết quả của Trình tóm tắt và chức năng này có thể bị xóa trong cài đặt.

Brave Summarizer cố gắng thu gọn nội dung trang web bằng những từ có thể trình bày được, nhưng đó không phải là lý tưởng.

Brave là một ví dụ hiếm hoi về một công ty trình duyệt độc lập đã tạo dựng được chỗ đứng cho riêng mình bất chấp sự phổ biến của Chrome của Google và ở một mức độ thấp hơn là Safari của Apple. Việc khởi động phụ thuộc vào Chromium, dự án phần mềm do Google đứng đầu hỗ trợ Chrome, nhưng đã tạo ra công cụ tìm kiếm và hệ thống quảng cáo của riêng mình.

Brave đã có được chỗ đứng trong ngành trình duyệt bằng cách mặc định loại bỏ quảng cáo và công nghệ theo dõi khỏi các trang web, cài đặt hệ thống quảng cáo ưu tiên quyền riêng tư của riêng mình như một giải pháp thay thế. Khoảng 57 triệu cá nhân hiện sử dụng trình duyệt này mỗi tháng và công cụ tìm kiếm mà doanh nghiệp nhúng trong trình duyệt hiện xử lý 22 triệu yêu cầu mỗi ngày.

Summarizer hiện có sẵn trên trình duyệt máy tính để bàn và thiết bị di động.

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.