Sự kiện MWC Barcelona 2023: Điều gì sẽ xảy ra, ngày tháng và hơn thế nữa


MWC Barcelona là một trong những triển lãm thương mại ngành công nghiệp di động lớn nhất thế giới với sự tham gia của các công ty điện tử tiêu dùng, kết nối, viễn thông, điện thoại thông minh và các công ty liên quan khác. Các chủ đề của MWCS 2023 xoay quanh điện thoại thông minh, 5G, FinTech, OpenNet, trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ sinh thái đổi mới, cùng nhiều chủ đề khác. Đây là một công cụ tính toán sẵn sàng về tất cả những gì bạn có thể mong đợi từ MWC 2023 này, bao gồm ngày, địa điểm, các buổi ra mắt quan trọng, v.v.

MWC Barcelona 2023: Ngày và Địa điểm

Cũng giống như những năm trước, MWC Barcelona 2023 sẽ diễn ra tại Fira Gran Via, Barcelona. Ngày của năm nay là: 27 tháng 2 đến 2 tháng 3.

Mobile World Congress 2023: Hơn 75000 người tham dự, hơn 2000 nhà triển lãm

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã làm giảm lượng người tham gia trong lần tổ chức cuối cùng của sự kiện toàn cầu, nhưng năm nay, MWC 2023 dự kiến sẽ có hơn 75.000 người tham dự. Dự kiến sẽ có hơn 2.000 nhà triển lãm tại MWC 2023. Sự kiện này sẽ chứng kiến những công ty công nghệ tiêu dùng trưng bày các tiện ích và dịch vụ của họ. Sẽ có nhiều thông báo trong sự kiện kéo dài 4 ngày.

MWC Barcelona 2023: Điện thoại thông minh

Sự kiện năm nay sẽ chứng kiến rất nhiều hãng smartphone trưng bày các công nghệ smartphone của họ. Mặc dù Apple chưa bao giờ tham gia sự kiện này, nhưng các thương hiệu điện thoại thông minh Android bao gồm OnePlus, Realme, Oppo và Xiaomi và các hãng khác sẽ có mặt tại sự kiện để giới thiệu các thiết bị/khái niệm/đổi mới của họ.

OnePlus: OnePlus đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại 'ý tưởng' tại MWC 2023. Điện thoại OnePlus 11 Concept đã được công bố trong sự kiện ra mắt loạt điện thoại thông minh OnePlus 11 của công ty. Công ty đã trêu chọc nó thông qua các kênh truyền thông xã hội khác nhau.

Điện thoại có thể sẽ đi kèm với thiết kế "tràn ngược" và mô-đun máy ảnh lớn hơn so với OnePlus 11 5G tiêu chuẩn.

Realme: Realme sẽ giới thiệu điện thoại thông minh Realme GT 3 với sạc nhanh 240W. Điện thoại thông minh cũng sẽ có thiết kế Pulse Light cho phép người dùng tùy chỉnh cài đặt RGB để có giao diện độc đáo. Điện thoại này là một mẫu được đổi thương hiệu của Realme GT Neo 5 ra mắt tại Trung Quốc vào đầu tháng này.

Xiaomi: Xiaomi sẽ ra mắt loạt điện thoại thông minh Xiaomi 13 bao gồm chiếc điện thoại hàng đầu của công ty là Xiaomi 13 Pro. Công ty công nghệ Trung Quốc một lần nữa hợp tác với thương hiệu Leica của Đức để cung cấp năng lượng cho camera của Xiaomi 13 Pro.

Oppo: Oppo gần đây đã ra mắt Find N2 Flip và nó sẽ trưng bày điện thoại thông minh có thể gập lại tại MWC Barcelona. Ngoài điện thoại thông minh, công ty cũng sẽ giới thiệu kính thông minh Hỗ trợ thực tế và Oppo Air Glass 2.

MWC Barcelona 2023: Kết nối 5G

Nổi tiếng với điện thoại thông minh và máy tính bảng, Nokia có thể sẽ nói về 5G và các công nghệ tương lai tiên tiến khác. Các thương hiệu khác, chẳng hạn như Ookla, Ericsson và Cisco cũng sẽ có mặt tại MWC 2023, tập trung vào các công nghệ 5G.

Peter Jarich, Giám đốc GSMA Intelligence cho biết: “Vào buổi bình minh của giai đoạn tiếp theo của 5G, MWC Barcelona mang đến cơ hội tuyệt vời để ghi lại những thành tựu mà chúng ta đã đạt được với tư cách là một ngành, đồng thời hiểu rõ hơn về quỹ đạo của ngành”.

Công nghệ tại MWC 2023: Metaverse, AR và VR

Một công nghệ khác có khả năng gây chú ý trong MWC 2023 là metaverse. Các công ty tham gia vào các sản phẩm liên quan đến thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và thực tế hỗn hợp (MR) cũng sẽ trưng bày các công nghệ của họ.

MWC Barcelona 2023: Vi xử lý di động mới của Qualcomm và Mediatek

Mediatek tại MWC 2023: MediaTek đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu SoC hàng đầu Dimensity 9200 cùng với công nghệ kết nối vệ tinh tại MWC 2023.

Công ty sẽ trình diễn công nghệ 3GPP Non-Terrestrial Network (NTN) mang lại liên lạc vệ tinh hai chiều cho điện thoại thông minh. Những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên có kết nối vệ tinh của Mediatek cũng sắp ra mắt, với nhiều thiết bị hơn sẽ được ra mắt trong những tháng tới.

Công ty cũng sẽ chia sẻ thông tin về công nghệ 5G New Radio NTN (NR-NTN) thế hệ tiếp theo cho làn sóng thiết bị hỗ trợ vệ tinh tiếp theo.

Qualcomm tại MWC 2023: Sẽ có một gian hàng của Qualcomm tại MWC 2023 và công ty có thể sẽ giới thiệu các công nghệ liên quan đến nền tảng 5G, AR và VR.

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.