Getty Images nộp đơn kiện mới chống lại Stability AI, đây là lý do tại sao

image_title_here

Getty Images đã đệ đơn kiện mới chống lại công ty trí tuệ nhân tạo Stability AI Inc. Nhà cung cấp ảnh stock gần đây đã công khai vụ kiện này và cáo buộc công ty AI lạm dụng ảnh của mình để huấn luyện hệ thống tạo hình ảnh AI khuếch tán ổn định. Theo báo cáo của Reuters, công ty đã cáo buộc rằng Stability AI đã lạm dụng hơn 12 triệu bức ảnh Getty. Vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang Delaware, Hoa Kỳ. Vụ kiện này diễn ra sau một vụ kiện riêng của Getty chống lại Ổn định ở Vương quốc Anh. Vụ việc mới nhất cũng liên quan đến một vụ kiện tập thể được đệ trình bởi nhiều nghệ sĩ ở California. Những nghệ sĩ này cũng cáo buộc Ổn định và các công ty khác có liên quan đến “lĩnh vực AI đang phát triển nhanh chóng”. Báo cáo tuyên bố rằng cả Getty và Ổn định vẫn chưa bình luận về vụ kiện mới.

Khuếch tán ổn định là gì

Khuếch tán ổn định là một hệ thống dựa trên AI để tạo hình ảnh từ các kiểu nhập văn bản do Stability AI phát triển. Vào tháng 8 năm 2022, công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh cũng đã giới thiệu trình tạo hình ảnh có tên DreamStudio.

Tại sao Getty lại buộc tội Ổn định

Theo Getty, Ổn định đã sao chép sai hàng triệu bức ảnh của mình mà không có giấy phép và đã sử dụng chúng để đào tạo Khuếch tán ổn định. Khóa đào tạo này đã giúp hệ thống tạo ra các mô tả chính xác hơn dựa trên lời nhắc của người dùng.

Công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đề cập rằng những bức ảnh của họ đặc biệt có giá trị cho việc đào tạo AI. Getty cũng tuyên bố rằng những bức ảnh của nó rất quan trọng đối với chất lượng hình ảnh, sự đa dạng của chủ đề và siêu dữ liệu chi tiết. Công ty cũng tuyên bố rằng họ đã cấp phép "hàng triệu tài sản kỹ thuật số phù hợp" cho "các nhà đổi mới công nghệ hàng đầu" khác cho các mục đích liên quan đến AI. Tuy nhiên, Getty cáo buộc Ổn định vi phạm bản quyền và cạnh tranh không lành mạnh với công ty.

Vụ kiện của Getty cũng tuyên bố rằng Ổn định cũng đã vi phạm nhãn hiệu của công ty. Nhà cung cấp hình ảnh chứng khoán đã trích dẫn các hình ảnh do hệ thống AI của họ tạo ra với hình mờ của Getty. Công ty nói rằng những hình ảnh như vậy có thể gây ra “sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng”.

Báo cáo đề cập rằng trong vụ kiện của mình, Getty đã yêu cầu tòa án ra lệnh cho Ổn định ngừng sử dụng hình ảnh của mình. Công ty cũng đã yêu cầu bồi thường dưới hình thức thiệt hại bằng tiền, bao gồm cả lợi nhuận mà Stabitly kiếm được từ hành vi vi phạm bị cáo buộc.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.