Canada cấm TikTok từ các thiết bị của chính phủ

Quyết định được đưa ra sau khi ứng dụng được đánh giá là gây ra "mức độ nguy hiểm không thể chấp nhận được đối với quyền riêng tư và bảo mật".

TikTok đã bị cấm trên các thiết bị dành cho nhân viên của nhiều bộ phận khác nhau trong chính phủ Hoa Kỳ cũng như các tiểu bang khác do lo ngại về quyền riêng tư. Ứng dụng video xã hội đột nhiên nằm trong danh sách bị cấm của Canada.

Chính phủ Canada sẽ hạn chế việc sử dụng TikTok trên các thiết bị di động do chính phủ cấp bắt đầu từ thứ Ba, theo một tuyên bố từ Mona Fortier, người đứng đầu Bộ Tài chính Canada. Hành động này được đưa ra sau khi giám đốc thông tin của Canada nhận thấy ứng dụng này mang đến "mức độ nguy hiểm không thể chấp nhận được đối với quyền riêng tư và bảo mật".

"Quyết định xóa và chặn TikTok khỏi các thiết bị di động của chính phủ được đưa ra để đề phòng, đặc biệt là do lo ngại về chế độ pháp lý chi phối thông tin được thu thập từ thiết bị di động và phù hợp với cách tiếp cận của các đối tác quốc tế của chúng tôi," Fortier nói trong tuyên bố, được chia sẻ trên Twitter.

Fortier cho biết không có bằng chứng nào cho thấy thông tin của chính phủ Canada đã bị hack.

Sau thông báo, TikTok cho biết họ rất mong được gặp các cơ quan chính phủ về những lo ngại về quyền riêng tư của ứng dụng.

“Thật kỳ lạ là chính phủ Canada đã quyết định cấm TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp — mà không xác định bất kỳ mối lo ngại bảo mật cụ thể nào hoặc tiếp cận chúng tôi để bày tỏ lo ngại — chỉ sau khi các lệnh cấm tương tự được thực hiện ở EU và Hoa Kỳ,” một đại diện của TikTok cho biết trong một tuyên bố gửi qua email. "Chúng tôi luôn sẵn sàng gặp các cơ quan chính phủ của mình để thảo luận về cách chúng tôi bảo vệ quyền riêng tư và an ninh của người Canada, nhưng việc chỉ ra TikTok theo cách này không giúp ích gì cho mục tiêu chung đó. Những gì nó làm là ngăn các cơ quan chức năng giải quyết vấn đề công khai trước công chúng nền tảng được hàng triệu người Canada yêu thích."

Một số nhà chức trách ở Hoa Kỳ đã lên tiếng lo ngại rằng TikTok, do ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh kiểm soát, gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia vì phần mềm này thu thập lượng dữ liệu khổng lồ có thể được chia sẻ với chính phủ Trung Quốc. Vào tháng 12, Thượng viện đã ban hành một biện pháp muốn cấm ứng dụng video xã hội khỏi tất cả các thiết bị của chính phủ.

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.