Cách kích hoạt chế độ sạc nhánh trên điện thoại Samsung để chơi game mát hơn

image_title_here

Sạc nhánh (Bypass Charging) là chế độ cho phép điện thoại sử dụng năng lượng trực tiếp qua nguồn điện, thay vì từ pin như thông thường. Tính năng này gián tiếp hạ nhiệt độ khi người dùng chơi game, và thường được tích hợp vào những mẫu gaming phone như ASUS ROG Phone hay nubia Red Magic. Tuy nhiên, sạc nhánh cũng được trang bị trên một số mẫu máy Samsung, chẳng hạn như Galaxy S23 series. Dưới đây mình sẻ chia sẻ cách để bạn có thể kích hoạt chúng.

Yêu cầu chuẩn bị

– Một chiếc điện thoại Samsung Galaxy đã cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Dưới đây là danh sách một số thiết bị được hỗ trợ

  • Galaxy S23 series;
  • Galaxy S22 series;
  • Galaxy Z Fold4 / Galaxy Z Flip4;
  • Galaxy A73 5G, v.v…

– Một bộ sạc USB-C có hỗ trợ chuẩn Power Delivery. Bạn có thể sử dụng bộ sạc 25W hoặc 45W chính hãng của Samsung, hoặc một số bộ sạc khác của Baseus, Ugreen hay Anker, miễn là chúng hỗ trợ Power Delivery.

Các bước thực hiện

Bước 1 – Cập nhật ứng dụng Game Booster lên phiên bản mới nhất (từ 5.0.03.0 trở lên). Bạn có thể tiến hành cập nhật từ cửa hàng Galaxy Store.

Bước 2 – Tiến hành cắm sạc thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo thiết bị có ít nhất 20% pin trở lên trước khi sử dụng sạc nhánh.


Bước 3 – Truy cập ứng dụng Game Launcher. Chọn một trò chơi bất kỳ và khởi động chúng.

Bước 4 – Trở lại màn hình Game Launcher, chọn More > Game Booster, sau đó kích hoạt tuỳ chọn Pause USB Power Delivery. Quá trình sạc nhánh sẽ bắt đầu khi bạn bắt đầu chơi game, và sẽ trở về sạc thông thường khi bạn thu nhỏ hoặc thoát ứng dụng đó.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.