Tại sao ChatGPT có thể khiến CEO và đồng sáng lập Google ‘lo lắng’

image_title_here

Có vẻ như mức độ phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT đã gửi Google vào chế độ cảnh báo. Theo một báo cáo trên The New York Times, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã gửi lời mời họp đặc biệt tới những người sáng lập Sergey Brin và Larry Page, nơi bộ ba được cho là đã thảo luận về sự trỗi dậy của AI chatbot.

Đã có những tranh luận về mối đe dọa mà ChatGPT của OpenAI gây ra cho công cụ tìm kiếm của Google – nếu không phải bây giờ thì trong tương lai. Một báo cáo trước đó của The New York Times cho rằng Google đã tuyên bố 'Code Red' và giao nhiều tâm trí hơn cho chiến lược AI của mình. Với việc những người đồng sáng lập dường như đã tham gia, gã khổng lồ công nghệ dường như đang thực sự coi trọng mọi thứ.

Những người đồng sáng lập của Google đã thảo luận gì với các giám đốc điều hành hàng đầu của mình

Sau khi rời bỏ vai trò hàng ngày của họ tại công ty vào năm 2019, Brin và Page chỉ thỉnh thoảng đăng nhập vào công ty mà không can thiệp vào các kế hoạch của công ty. Tuy nhiên, hội nghị nội bộ mới nhất xoay quanh việc bộ đôi xem xét các kế hoạch AI của gã khổng lồ tìm kiếm và đưa ra những ý tưởng mới.

Nguồn tin đề cập đến việc cựu giám đốc nghiên cứu của Google, D Sivakumar, đưa ra ý kiến ​​của mình về những thách thức AI mà công ty do Sundar Pichai lãnh đạo phải đối mặt, “Đây là thời điểm dễ bị tổn thương nghiêm trọng đối với Google… ChatGPT đã đặt cược vào cơ sở, nói rằng, 'Đây là một trải nghiệm tìm kiếm mới hấp dẫn có thể trông như thế nào.'” Tuy nhiên, đồng thời, anh bày tỏ sự tin tưởng chắc chắn vào việc gã khổng lồ tìm kiếm sẽ vượt qua sự cạnh tranh từ các chatbot AI. Sivakumar tiết lộ rằng Google đã kiên trì vượt qua các tình huống như vậy trước đây và họ có thể triển khai các tính năng AI mới của riêng mình để thực hiện lại điều tương tự.

Google có thể giới thiệu phiên bản hỗ trợ AI của công cụ tìm kiếm vào năm 2023

Được biết, một bản trình chiếu nội bộ cho thấy Google có thể công bố tới 20 sản phẩm mới trong năm nay cùng với một biến thể AI của Google Search. Công ty cũng đang tìm cách lựa chọn quy trình đánh giá nhanh, sáng kiến 'Làn đường xanh', để đảm bảo các tính năng AI luôn sẵn sàng theo lịch trình. Nó thậm chí có thể cho phép các nhóm AI xem xét công việc của chính họ để 'hiệu chỉnh lại' rủi ro liên quan.

Đối với bản demo AI được mong đợi, Google dường như đang tìm cách giảm thiểu thông tin sai lệch, cải thiện độ chính xác và đảm bảo an toàn bằng cách chặn các từ cụ thể.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.