Quan chức Bộ Tư pháp được phép giám sát các cuộc điều tra của Google

image_title_here

Một quan chức chống độc quyền hàng đầu của Bộ Tư pháp gần đây đã giành được sự chấp thuận từ bộ này để giám sát các cuộc điều tra liên quan đến công ty mẹ của Google là Alphabet Inc, một người được thông báo về vấn đề này cho biết.

Tạp chí Phố Wall trước đó đã đưa tin về quyết định cho phép Jonathan Kanter, trợ lý tổng chưởng lý phụ trách chống độc quyền, giám sát các vấn đề liên quan đến công cụ tìm kiếm và công ty quảng cáo.

Vào tháng 11 năm 2021, Google đã yêu cầu Bộ Tư pháp xem xét việc yêu cầu Kanter tự rút lui vì công việc của anh ta cho một danh sách dài những người chỉ trích Google như Yelp Inc.

Kanter đã bị cấm làm việc trong các cuộc điều tra của Google khi bộ phận xem xét liệu anh ta có cần phải được tái sử dụng hay không.

Vào thứ Tư, Google đã lập luận rằng một thẩm phán Hoa Kỳ nên đưa ra một vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp chống lại nó, nói rằng các thỏa thuận mà nó đã thực hiện với Apple Inc và những người khác để biến Google thành công cụ tìm kiếm mặc định không ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại thông minh quảng cáo cho các đối thủ.

Vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 9. Nếu thua, Google có thể buộc phải loại bỏ các tài sản chính.

Vào tháng 12, Google đã yêu cầu một tòa án hủy bỏ cả vụ kiện chống độc quyền mà Bộ Tư pháp đã đệ trình vào năm 2020 cùng với 11 bang cũng như đơn khiếu nại liên quan do 35 bang do Colorado đứng đầu đưa ra.

Vụ kiện vào tháng 10 năm 2020 của Bộ Tư pháp cáo buộc Google đã vi phạm luật chống độc quyền trong cách duy trì vị trí thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo tìm kiếm. Ví dụ: nó chỉ ra hàng tỷ đô la mà Google đã trả hàng năm cho Apple, LG Electronics Inc và các công ty khác để đảm bảo tìm kiếm của Google là mặc định trên thiết bị của họ.

Google phải đối mặt với các cáo buộc bổ sung về vi phạm chống độc quyền từ hàng chục tiểu bang. Vụ kiện do Colorado và những người khác đệ trình, cũng được đệ trình vào năm 2020, cũng cáo buộc rằng Google hạn chế bất hợp pháp khả năng vận hành công cụ Search Ads 360 của các đối thủ, được các nhà quảng cáo sử dụng để quản lý các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.