Người dùng Samsung 990 Pro báo cáo tình trạng SSD xuống cấp nhanh chóng: Nó ảnh hưởng như thế nào

image_title_here

Bộ lưu trữ Ổ đĩa thể rắn (SSD) nhanh hơn và hiệu quả hơn so với Ổ đĩa cứng (HDD) truyền thống. Người dùng có thể kiểm tra tình trạng ổ đĩa lưu trữ của mình bằng tiện ích SSD, đây là công cụ dựa trên giao diện người dùng đồ họa (GUI) được thiết kế để giúp người dùng bảo trì, giám sát và điều chỉnh SSD của họ. Nếu bạn kiểm tra tình trạng của một ổ SSD mới, lý tưởng nhất là nó phải ở mức 100%, mức này cuối cùng sẽ giảm khi bạn bắt đầu ghi dữ liệu vào ổ. Suy giảm sức khỏe của SSD là điều tự nhiên nhưng có thể là một vấn đề khi giá trị bắt đầu giảm theo cấp số nhân ngay cả khi bạn không ghi bất kỳ dữ liệu nào vào ổ đĩa. Theo báo cáo của Tom's Hardware, nhiều người dùng Samsung SSD đã báo cáo vấn đề về sức khỏe với ổ lưu trữ của họ. Theo báo cáo, một số người dùng Samsung 990 Pro đã phàn nàn rằng tình trạng ổ SSD của họ đang xuống cấp với tốc độ nhanh chóng.

Sự cố sức khỏe của Samsung 990 Pro: SSD bị ảnh hưởng

Báo cáo đề cập rằng toàn bộ dòng sản phẩm Samsung 990 Pro (bất kể dung lượng) đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Báo cáo cho biết thêm, một số ổ SSD này đang cho thấy tình trạng hao pin hơn 10% trong vài ngày hoặc vài tuần. Sự cố suy giảm sức khỏe của Samsung 990 Pro ban đầu được báo cáo trên diễn đàn Overclock.net vào tháng 12 năm 2022. Kể từ đó, nhiều người dùng đã phàn nàn về vấn đề tương tự khi nhiều báo cáo bắt đầu xuất hiện.

Sự cố sức khỏe của Samsung 990 Pro: Nó ảnh hưởng đến người dùng như thế nào

Một người dùng sở hữu ổ SSD 2TB đã báo cáo tình trạng giảm 7% trong một tháng chỉ với 6.641GB được ghi vào ổ. Một người dùng Samsung 990 Pro khác đã đề cập đến mức giảm 12% kể từ khi cài đặt SSD vào tháng 12. Người dùng này đã ghi 27,9TB vào ổ đĩa và phát hiện ra rằng tình trạng của ổ đĩa đang giảm gần 1% mỗi tuần.

Một người dùng Reddit khác nhận thấy ổ SSD Samsung 990 Pro 2TB của anh ấy đã giảm 6% và gửi lại ổ đĩa cho gã khổng lồ công nghệ. Samsung đã trả lại ổ đĩa và tuyên bố rằng họ không tìm thấy bất kỳ lỗi nào. Công ty thậm chí đã định dạng ổ đĩa và khôi phục nó về cài đặt gốc. Hơn nữa, Samsung cũng đề nghị người dùng thay thế và yêu cầu anh ta tái tạo vấn đề.

Ngoài ra, một người dùng Twitter có tên Neil Schofield đã báo cáo trường hợp xấu nhất và thậm chí còn chia sẻ ảnh chụp màn hình để chứng minh vấn đề SSD của mình. Theo tweet, SSD Samsung 990 Pro của Schofield cho thấy tình trạng sức khỏe là 64% chỉ sau khi ghi 2TB.

Samsung hứa hẹn 1.200 TBW (TeraBytes được viết) cho SSD Samsung 990 Pro. Điều này có nghĩa là, 1% tương đương với 12TB dữ liệu đã ghi và trạng thái sức khỏe 93% có nghĩa là người dùng đã ghi khoảng 84TB dữ liệu.

Samsung 990 Pro: Điều gì gây ra sự cố

Báo cáo không đề cập liệu đó có phải là sự cố phần cứng với Samsung 990 Pro gây ra tình trạng xuống cấp nhanh chóng hay liệu các giá trị tình trạng hiển thị cho các ổ SSD này có phải là lỗi ở phía phần mềm hay không. Samsung dự kiến sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng để giải quyết vấn đề này.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.