Một số nhân viên Twitter nhận trợ cấp thôi việc nhưng họ không vui: Đây là lý do

image_title_here

Elon Musk đã sa thải hàng nghìn nhân viên khi ông nắm quyền điều hành Twittersau khi chi ra 44 tỷ USD. Vào thời điểm đó, ông cho biết các nhân viên sẽ được thôi việc, tuy nhiên, vào tuần trước, nhiều báo cáo cho biết những công nhân đó vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin liên lạc nào về việc này. Các báo cáo mới nhất hiện đang tuyên bố rằng một số nhân viên đã nhận được tiền thôi việc nhưng không đạt được kỳ vọng.

Theo luật liên bang ở bang California, Twitter phải trả lương thường xuyên cho những nhân viên bị sa thải sau khi chấm dứt hợp đồng trong hai tháng qua. Khoảng thời gian 60 ngày này kết thúc vào ngày 4 tháng 1 năm 2023. Elon xạ hương, tại thời điểm sa thải nhân viên, nói rằng tất cả những nhân viên bị sa thải đều “được đề nghị 3 tháng thôi việc”.

Trích dẫn nhiều nguồn quen thuộc với vấn đề này, Fortune báo cáo rằng sau sự chậm trễ trong tuần này, một số cựu nhân viên Twitterđã nhận được thỏa thuận thôi việc chính thức của họ, tuy nhiên, khoản bồi thường ít hơn nhiều so với những gì nhiều người mong đợi. Báo cáo cũng nói rằng các email có định dạng như vậy mà chúng đã rơi vào thư mục thư rác của chúng.

Vấn đề 'nhân viên' của Musk

Có vẻ như Musk vẫn chưa quyết định được mình cần bao nhiêu nhân viên để thực hiện kế hoạch biến Twitter thành một cỗ máy kiếm tiền chứ không phải biến nền tảng này thành một "địa ngục miễn phí cho tất cả". Sau khi sa thải hơn 50% nhân viên Twitter, vào tháng 11, Musk cho biết trong một cuộc họp chung với các nhân viên Twitter rằng công ty đã hoàn thành việc sa thải nhân viên và đang tuyển dụng cho các vị trí kỹ thuật và bán hàng. Anh ấy cũng được khuyến khích giới thiệu, theo The Verge.

Tuy nhiên, việc sa thải vẫn tiếp tục sau thông báo và theo báo cáo của Bloomberg, Twitter đã cắt giảm thêm nhân viên khỏi nhóm kiểm duyệt nội dung toàn cầu. Báo cáo nói rằng khoảng một chục người đã bị Twitter sa thải vào thứ Sáu (ngày 6 tháng 1) và bao gồm các nhân viên xử lý thông tin sai lệch và truyền thông nhà nước.

Tuần trước, các báo cáo cho rằng nhân viên Twitter được yêu cầu mang khăn giấy vệ sinh đến nơi làm việc vì công ty đã sa thải công nhân lao công.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.