Meta chuyển sang thuật toán VRS AI để giải quyết vấn đề phân biệt đối xử dựa trên quảng cáo

image_title_here

Trở lại năm 2019, meta(trước đây là Facebook) đã bị triệu tập ra tòa vì cho phép phân biệt đối xử về nhà ở trên nền tảng của mình thông qua các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Gã khổng lồ công nghệ phải đối mặt với cáo buộc để cho các nhà quảng cáo vi phạm ailuật Nhà ở Công bằng khi sử dụng tính năng “Đối tượng Quảng cáo Đặc biệt”. Vụ kiện đó cuối cùng cũng lắng xuống vào năm ngoái khi Meta loại bỏ tính năng nói trên và thay thế nó bằng một thuật toán AI mới có tên “Hệ thống giảm phương sai ( VRS)”.

Chuyển nhanh đến hiện tại, Meta hiện đã tiết lộ rằng VRS đã có hiệu lực tại Hoa Kỳ. Thuật toán mới này điều chỉnh hệ thống quảng cáo theo cách cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ đồng thời tránh được sự phân biệt đối xử không chủ ý đối với các nhóm khác.

VRS hoạt động như thế nào VRS

là biện pháp khắc phục của Meta đối với sự phân biệt đối xử dựa trên quảng cáo. Thuật toán AI chạy ngay khi quảng cáo xuất hiện trực tuyến và bắt đầu hoạt động khi quảng cáo đã đạt được một số lượng người dùng nhất định. Tại thời điểm này, nó so sánh nhân khẩu học mục tiêu của nhà quảng cáo với nhân khẩu học tổng hợp của những người dùng đã tiếp cận. Nếu có điểm không phù hợp hoặc có chỗ cần cải thiện, VRS sẽ tăng giá trị đấu giá quảng cáo để hiển thị quảng cáo đó cho nhiều người hơn và cuối cùng bao phủ nhân khẩu học mong muốn.

Nói chung, thuật toán quảng cáo mới này buộc nhà quảng cáo phải sửa đổi giá thầu quảng cáo của họ để đạt được nhóm lớn hơn và do đó thâm nhập vào nhóm mục tiêu của họ. Một cách khác để nói rằng các nhà quảng cáo không còn có thể tẩy chay một số nhóm xã hội nhất định khỏi các chiến dịch quảng cáo của họ.

Cải thiện nhắm mục tiêu quảng cáo mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư

Khi chúng ta nói về việc VRS phân tích nhân khẩu học của người dùng, câu hỏi không thể tránh khỏi về quyền riêng tư sẽ xuất hiện. Để giải quyết vấn đề này, Meta đã tích hợp công nghệ “nhiễu” vào thuật toán này để ngăn thông tin cá nhân lọt vào tầm hiểu biết của AI.

Hiện tại, VRS chỉ hoạt động đối với các quảng cáo nhà ở được hiển thị ở Hoa Kỳ. Có kế hoạch cho hệ thống mới để kết hợp các quảng cáo liên quan đến việc làm và tín dụng.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.