Hoa Kỳ, Nhật Bản ký hiệp ước tại trụ sở NASA để khám phá không gian sâu

image_title_here

Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ và Nhật Bản đã ký một thỏa thuận dựa trên lịch sử hợp tác lâu dài trong việc khám phá không gian giữa hai quốc gia.

Từ quỹ đạo tầm thấp của Trái đất đến Mặt trăng và hơn thế nữa, Nhật Bản là một trong những đối tác quốc tế quan trọng nhất của NASA.

"Thỏa thuận khung mới nhất này sẽ cho phép chúng tôi hợp tác hơn nữa trên các danh mục đầu tư rộng lớn của các cơ quan của chúng tôi về thăm dò, khoa học và nghiên cứu", Quản trị viên NASA Bill Nelson cho biết.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Hayashi Yoshimasa đã ký thỏa thuận tại trụ sở NASA ở đây.

"Tương lai của không gian là hợp tác. Thông qua thỏa thuận này, các quốc gia của chúng ta đã tăng cường quan hệ đối tác trong không gian và ở đây trên Trái đất. Chúng ta sẽ tiến xa hơn và học hỏi nhiều hơn cùng nhau", Blinken nói.

Việc ký kết là điểm nhấn trong chuyến thăm Washington của Thủ tướng Fumio Kishida, chuyến thăm đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức vào năm 2021.

“Tôi kỳ vọng thỏa thuận này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác không gian Nhật-Mỹ và mở rộng các lĩnh vực hợp tác cho liên minh Nhật-Mỹ vốn mạnh mẽ hơn bao giờ hết,” ông Kishida nói.

Hiệp ước công nhận lợi ích chung trong thăm dò hòa bình.

Khuôn khổ này bao gồm một loạt các hoạt động chung giữa các quốc gia, bao gồm khoa học vũ trụ, khoa học Trái đất, hoạt động và thám hiểm không gian, khoa học và công nghệ hàng không, công nghệ vũ trụ, vận tải vũ trụ, đảm bảo an toàn và sứ mệnh, v.v.

"Tôi hy vọng rằng sự hợp tác không gian giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ ngày càng sâu sắc hơn dựa trên thỏa thuận này, vì nó sẽ mang lại lợi ích cho tương lai của nhân loại", Yoshimasa nói.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.