Google Chrome có thể không nhận được tính năng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình này: Báo cáo

image_title_here

Hơn một năm trước, Google bắt đầu phát triển một công cụ cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trực tiếp trên trình duyệt máy tính để bàn của họ. Tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu trong phiên bản Chrome Canary 98 và dự kiến sẽ được phát hành bên ngoài cờ tính năng của nó. Ban đầu, Google muốn công cụ này có thể truy cập được cho tất cả người dùng. Giờ đây, sau khi nghiên cứu nó trong nhiều tháng, gã khổng lồ công nghệ được cho là đang lên kế hoạch loại bỏ tính năng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình khỏi trình duyệt web của mình. Theo báo cáo của AndroidPolice, một số thay đổi của Chromium đã được thực hiện vào đầu tuần này, điều này cho thấy rằng công cụ chụp màn hình sẽ biến mất và sẽ không khả dụng ở dạng hiện tại.

Điều gì đã làm mất kế hoạch loại bỏ công cụ của Google

Theo báo cáo, các kỹ sư của Google gần đây đã thực hiện một loạt cam kết với Chromium Gerrit. Các bản cập nhật mới cho cơ sở mã nguồn mở của Chrome được gửi trên Gerrit. Các cam kết mới nhất cho thấy tính năng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình đã bị xóa hoàn toàn khỏi trình duyệt. Báo cáo thậm chí còn cho biết thêm rằng phải mất gần 10 tuần để các cam kết trong Chromium chuyển sang phiên bản ổn định của Google Chrome.

Tính năng khóa vân tay tab ẩn danh trên Google Chrome trên Android

Mới đây, Google Chrome đã bổ sung một tính năng bảo mật mới cho người dùng Android. Người dùng Chrome trên Android giờ đây sẽ có thể đặt khóa vân tay cho tab ẩn danh. Tính năng khóa vân tay cung cấp cho người dùng một lớp bảo mật bổ sung cho các tab riêng tư của họ.

Tính năng này giúp người dùng ngăn chặn người khác mở trực tiếp tab ẩn danh của mình. Sau khi bật tính năng này, tính năng này sẽ tự động khóa (các) tab ẩn danh khi người dùng đóng hoặc thu nhỏ trình duyệt. Người dùng sẽ phải mở khóa các tab ẩn danh trên Google Chrome bằng cách xác thực bằng sinh trắc học của họ sau khi nó bị khóa.

Tháng trước, Google cũng đã bắt đầu làm việc trên một tùy chọn bảo mật khác cho trình duyệt Chrome. Tính năng này được thiết kế để chặn tải xuống giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) không an toàn trong Chrome.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.