Đây là thời điểm hoàn thành xây dựng nhà máy bán dẫn của Samsung tại Mỹ

image_title_here

Samsung, bên cạnh Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), đang mở rộng dấu ấn sản xuất của mình tại Mỹ bằng cách thành lập một nhà máy bán dẫn mới. Gã khổng lồ Hàn Quốc hiện đã cung cấp thông tin cập nhật về công việc được thực hiện liên quan đến việc xây dựng một nhà máy bán dẫn mới ở Taylor, Texas.

Theo Giám đốc điều hành Samsung Electronics Kyung Kye-hyun, việc xây dựng nhà máy mới đang diễn ra suôn sẻ và sẽ hoàn thành trong năm nay theo đúng kế hoạch.

"Việc xây dựng ở Taylor đang đi đúng hướng. Nhà máy sẽ hoàn thành trong năm nay và bắt đầu sản xuất những sản phẩm tốt nhất vào năm sau", Kyung, đồng Giám đốc điều hành của Samsung, người phụ trách mảng kinh doanh chip của gã khổng lồ công nghệ, cho biết trong một bài đăng trên Instagram. .

Khoản đầu tư 17 tỷ USD của Samsung

Vào tháng 11 năm 2021, Samsung thông báo rằng họ sẽ xây dựng một cơ sở sản xuất chip tiên tiến trị giá 17 tỷ đô la trong thành phố để "giúp thúc đẩy sản xuất các giải pháp bán dẫn logic tiên tiến, hỗ trợ các công nghệ và đổi mới thế hệ tiếp theo".

Nó đã xem xét các yếu tố, chẳng hạn như "hệ sinh thái bán dẫn địa phương, sự ổn định của cơ sở hạ tầng, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các cơ hội phát triển cộng đồng cũng như khoảng cách gần với địa điểm sản xuất hiện tại của Samsung ở Austin", trước khi chọn địa điểm xây dựng.

TSMC cũng đang xây dựng nhà máy bán dẫn

Ngoài Samsung, gã khổng lồ Đài Loan TSMC cũng đã công bố vào năm ngoái rằng công ty sẽ chế tạo chip tiên tiến 3 nanomet (3nm) tại nhà máy ở Arizona. TSMC cung cấp chip cho Apple và các công ty khác.

“Ba nanomet, TSMC hiện đã có một kế hoạch, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thiện. Nó gần như đã được hoàn tất—tại cùng một địa điểm ở Arizona, giai đoạn hai. 5 nanomet là giai đoạn một, 3 nanomet là giai đoạn hai,” người sáng lập Morris Chang cho biết trong một cuộc họp báo ở Đài Bắc theo hãng tin Reuters.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và ông chủ hãng Đài Loan khai trương nhà máy ở Arizona. Các nhà máy ở Arizona của nó sẽ sản xuất chip 3 nm và 4 nm dùng cho bộ vi xử lý iPhone. Theo Mark Liu, Chủ tịch của TSMC, công ty sẽ xây dựng hai nhà máy chế tạo chất bán dẫn với nhà máy đầu tiên dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

TSMC tăng gấp ba khoản đầu tư vào nhà máy ở Mỹ

Theo báo cáo của BBC, TSMC sẽ tăng hơn gấp ba lần khoản đầu tư vào một nhà máy khổng lồ của Hoa Kỳ lên 40 tỷ đô la (33 tỷ bảng Anh), trở thành một trong những khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Vào tháng 11 năm 2020, gã khổng lồ Đài Loan đã được Mỹ cho phép xây dựng một nhà máy chip trị giá 12 tỷ USD ở Phoenix, Arizona. Fab 18 của TSMC, đặt tại thành phố Đài Nam, Đài Loan, là cơ sở sản xuất 3nm chính.

Đạo luật chip Đài Loan

Theo báo cáo của Bloomberg, Đài Loan đã thông qua Đạo luật Chips cho phép các công ty chip địa phương chuyển 25% chi phí nghiên cứu và phát triển hàng năm của họ thành tín dụng thuế.

“Khi Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên minh Châu Âu đều đang đưa ra những ưu đãi lớn để xây dựng chuỗi cung ứng trong nước, Đài Loan nên tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của các ngành công nghiệp chính của mình. Bộ Kinh tế Đài Loan cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy rằng các quy định mới sẽ giúp khuyến khích các công ty Đài Loan tiếp tục duy trì nguồn gốc của họ tại đây.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.