Android 14 có thể cải thiện sự an toàn của người dùng bằng cách giảm các cuộc tấn công của phần mềm độc hại, đây là cách

image_title_here

Google dự kiến sẽ bổ sung một số tính năng mới với bản cập nhật Android lớn tiếp theo. Android 14 được cho là sẽ bắt đầu chặn cài đặt các ứng dụng nhắm mục tiêu đến các phiên bản lỗi thời của hệ điều hành. Tính năng này sẽ giúp giảm các cuộc tấn công phần mềm độc hại tiềm ẩn trên Android. Theo báo cáo của 9to5Google, thay đổi mã mới nhất do Google đăng tải tuyên bố rằng công ty dự kiến sẽ thực thi các yêu cầu API chặt chẽ hơn cho Android 14. Thay đổi này sẽ chặn hoàn toàn việc cài đặt các ứng dụng lỗi thời.

Tính năng này sẽ hoạt động như thế nào

Thay đổi mới này sẽ ngăn người dùng tải một số tệp APK nhất định. Tính năng này cũng sẽ chặn các cửa hàng ứng dụng cài đặt các ứng dụng này. Báo cáo cho thấy rằng các thiết bị Android 14 ban đầu sẽ chỉ chặn những ứng dụng nhắm mục tiêu cụ thể đến các phiên bản Android cũ hơn.

Theo báo cáo, Google dự kiến sẽ nâng dần ngưỡng lên Android 6.0 (Marshmallow). Điều này có thể thực hiện được với một cơ chế giúp Android "tăng dần tốc độ".

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị để xác định ngưỡng cho các ứng dụng lỗi thời. Các nhà sản xuất thiết bị cũng có thể quyết định có bật tính năng này hay không.

Tính năng này sẽ làm giảm nguy cơ tấn công của phần mềm độc hại như thế nào

Báo cáo cũng tuyên bố rằng bằng cách chặn các ứng dụng lỗi thời này, Google đang hướng tới việc giảm sự lây lan của các ứng dụng phần mềm độc hại trên Android. Báo cáo cho biết thêm, một số ứng dụng phần mềm độc hại cố tình nhắm mục tiêu các phiên bản Android cũ hơn để vượt qua một số biện pháp bảo vệ nhất định đã được thực thi trên các ứng dụng mới nhất.

Gần đây, SpaceX và T-Mobile đã tiết lộ kế hoạch hỗ trợ kết nối vệ tinh trực tiếp với điện thoại thông minh. Báo cáo thậm chí còn đề cập rằng Google đã nói rằng Android 14 sắp tới thậm chí sẽ hỗ trợ các đối tác của công ty kích hoạt “tất cả những điều này".

Android 14 cũng được đồn đại là sẽ thay đổi bảng chia sẻ trên các thiết bị. Ngoài ra, Google cũng được cho là đang phát triển một tính năng mới khác cho bản cập nhật Android lớn tiếp theo, cho phép các thiết bị chạy trên hệ điều hành này duy trì kết nối với Internet ngay cả khi chúng đã quá cũ.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.